Cách lựa chọn bánh xe đẩy công nghiệp phù hợp

Để đáp ứng được nhu cầu sử dụng xe đẩy một cách tốt nhất thì các công ty, nhà xưởng thường quan tâm đến chất lượng của bánh xe đẩy chịu nhiệt. Thường là loại xe chuyên dụng vì vậy hầu hết bánh xe đẩy hàng cũ từ nhựa đều đươc thay thành bánh xe đẩy chịu nhiệt chính hãng.

*Bánh xe thông thường:

+ Bánh xe nhỏ dùng cho công việc ít di chuyển hoặc di chuyển cự ly ngắn.

+ Bánh xe to và dầy có trọng tải lớn và phải di chuyển liên tục thì gây ra nhược điểm như của loại bánh chuyển hướng chậm và nặng nề.

+ Bánh xe to, thanh mảnh có tải trọng bình thường, phải di chuyển nhiều và rất thường xuyên đổi hướng (xe chở bệnh nhân, chở hàng nhựa, vải quần áo…).

kimkhiloinguyen.com xin được hướng dẫn Cách chọn bánh xe đẩy hàng đạt chuẩn:

  1. Tính toán

-Khả năng chịu trọng tải: Tính theo công thức sau

T = (E+Z)/M

T: Tải trọng tối thiểu của mỗi loại bánh đơn chịu nhiệt.

E: Trọng lượng của hệ thống khung, giá, gắn với bánh xe .

Z: Trọng lượng của hàng.

M: Hệ số sử dụng lý tưởng căn cứ trên số bánh xe đã lắp.

  1. Sử dụng thường xuyên trong môi trường như thế nào

+ Thường vật liệu được làm bằng nhựa PU đặc biệt là nhựa PU chất lượng cao có khả năng chịu chịu nhiệt, chịu tải, nước và hóa chất rất tốt. Tuy vậy do nhựa PU kém chịu tác động của tia tử ngoại từ mặt trời do đó không nên vận hành bánh xe bằng nhựa PUngoài trời, chỉ nên dùng trong nhà hoặc phân xưởng.

+ Nếu xe hoạt động chủ yếu ở ngoài trời bạn có thể chọn vật liệu khác như cao su, phíp, nhựa PP và gang.

  1. Mặt sàn xe được thiết kế như thế nào

+ Nếu sàn xe là mặt phẳng bạn chọn bánh xe mặt đế (mặt bích ) vuông hay chữ nhật. Bạn có thể hàn hoặc bắt ốc để kết nối bánh với sàn xe.

+ Nếu bánh xe bắt với ống vuông hay tròn bạn chọn loại bánh xe cọc vít hay cọc trụ. Bạn nên đo kích thước của ống để xác định kích thước của cọc vít hay cọc trụ.

  1. Môi trường làm việc địa hình ra sao

Mặt đường có dầu mỡ, acid, hay hóa chất không?

+ Nếu đường vận chuyển có hóa chất phải chọn bánh xe vật liệu bằng nhựa PU, nhựa PA, Gang.

+ Nếu bình thường có thể chọ vật liệu cao su, Nhựa PP.

Nhiệt độ trong phòng cao thấp?

+ Nếu nhiệt độ ít chênh lệch với nhiệt độ bình thường thì có thể chọn các loại vật liệu thông thường.

+ Nếu nhiệt độ làm việc cao thì trên 120 độ chọn bánh xe vật liệu chịu nhiệt, gang, phíp.

  1. Chất lượng đường đi

Đường càng xấu, khúc khuỷu phải chọn loại bánh xe có đường kính lớn để dễ đi trên bề mặt có gờ hay mấp mô.

Bánh xe lốp cứng (Nylon, PA, PP) sẽ di chuyển tốt nhất trên mặt sàn công nghiệp nhẵn, trơn hoặc trên mặt nền đất mềm. Bánh xe mềm (như cao su, lốp hơi, PU) dùng tốt nhất trên mặt nền cứng hoặc mặt nền không bằng phẳng, có gờ mấp, hố, rãnh.

Để bảo vệ mặt nền, sàn nhà, chất liệu bánh xe đẩy hàng đa năng dùng nên dùng lốp cao su. Cao su có độ đàn hồi lớn nên sẽ tiếp xúc êm với mặt sàn và hạn chế gây tiếng ồn. Nều phải tải nặng, bạn chọn dùng bánh xe có lốp bằng nhựa PU dù có độ đàn hồi kém hơn cao su một chút nhưng trọng tải của bánh xe nhựa PU lại rất tốt. Bánh xe bằng kim loại như Gang, thép không có khả năng bảo vệ mặt sàn nhưng những bánh xe loại này thường được sử dụng trong các lĩnh vực công nghiệp nặng đặc thù.

Tiếng ồn: Với khu vực đặc trưng như bệnh viện, văn phòng, trường học, vv … – những nơi cần sự linh hoạt, êm nhẹ trong di chuyển; dễ dàng xoay chuyển, đổi hướng thì nên sử dụng loại bánh xe có chiều rộng bánh nhỏ, đường kính bánh lớn tương đối và trọng tải phù hợp. Tuyệt đối không được dùng các loại bánh xe có tải trọng lớn, chuyên dùng cho các phân xưởng.

  1. Tính thẩm mĩ và giá trị xe

+ Nếu xe bạn để trưng bày sản phẩm sang trọng nên chọn bánh xe mẫu mã đẹp, hàng bánh xe nhập ngoại …. Với mặt hàng của công ty bạn có thể chọn loại bánh xe cỡ nhỏ của IT System.

+ Nếu dùng cho công nghiệp bạn chọn bánh xe có càng thép dày.

Nhà cung cấp bánh xe đẩy, xe đẩy hàng hàng đầu Việt Nam
Công ty TNHH Kim Khí Lợi Nguyên
Tổng kho: Ngõ P2 Lê Quang Đạo, phường Mỹ Đình, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
Tel: 024 62934177 hoặc 01663700646

Từ khóa
Tin liên quan
Bán buôn bánh xe đẩy công nghiệp

Bánh xe đẩy công nghiệp đa dạng về chất liệu sản phẩm, nguồn nguyên liệu tạo nên từng chi tiết, từng bộ phận được ứng dụng từ công nghiệp. Với chất liệu PU lõi đúc bằng aluminum, bộ phận càng bánh được đúc bằng thép giúp ngăn chặn sự hàn gỉ kết hợp sơn tĩnh điện với độ bền vững chắc, lực ma sát thấp để bánh xe dễ dàng lăn trên mọi bề mặ...

Giới thiệu bánh xe đẩy siêu nặng 07S của SUPO (Version: 2017)

Bánh xe đẩy siêu nặng của SUPO được thiết kế chuyên dụng để vận chuyển hàng nặng, thường dùng cho nhà máy và xí nghiệp. Bánh xe có càng thép dày hơi bầu ăn liền cổ xoay rồi vuốt thẳng xuống. Thiết kế như vậy làm gia tăng diện tích các mối giữ chân càng với cụm đế để liên kết chắc chắn hơn đồng thời cũng gia tăng đáng kể khả n...

Kinh nghiệm chọn bánh xe đẩy hàng

Một bánh xe đẩy hàng làm ra thông thường sẽ đi theo hướng thiết kế và các kích thước lắp ráp tùy theo một hệ thống tiêu chuẩn chung. Thường thấy nhất là Mỹ, Nhật và EU (Châu Âu). Điểm khác biệt rõ nét nhất đó là:Chuẩn Mỹ: kích thước mặt đế, khoảng cách tâm lỗ và kích thước lỗ của loại xoay và cố định giống nhau Chuẩn Nhật: bánh xe...

Nhựa làm bánh xe: phân loại, đặc điểm và tính chất

Nhựa và cao su là hai chất liệu phổ biến nhất để làm lốp bánh xe đẩy. Trước đây cao su được dùng nhiều hơn do nguyên liệu sẵn có là mủ cây cao su tự nhiên. Nhưng hiện nay, trong ngành công nghiệp bánh xe đẩy nói riêng bánh xe bằng chất liệu nhựa đã chiếm phần lớn. Một phần nguyên nhân là nhờ tính đa dạng, nhiều loại nhựa...

Phản hồi của bạn